15:14 EDT Thứ hai, 18/06/2018

HỘI THI PHỤ TRÁCH SAO GIỎI CẤP LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2016-2017

Chủ nhật - 07/05/2017 22:53
    Nhiều năm qua, hoạt động Sao nhi đồng của Liên đội Trường Tiểu học số 1 Phổ Cường luôn sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo các em nhi đồng tham gia.

Để có được kết quả đó, bên cạnh việc quan tâm đào tạo, huấn luyện đội ngũ PTS biết chủ động, sáng tạo trong hướng dẫn và điều hành sinh hoạt Sao, liên đội còn không ngừng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Sao, sinh hoạt lớp nhi đồng
   Ngày 19 tháng 4 năm 2017, Liên đội Tiểu học số 1 Phổ Cường tổ chức Hội thi “Phụ trách Sao giỏi cấp Liên đội.

Cô Nguyễn Thị Bích Thu - TPT Đội khai mạc hội thi

Mở đầu chương trình là một tiết mục nhảy  hết sức sôi động của các vũ công nhí đến từ khối 1 với tiết mục Pokemon Go.
   Tại hội thi, các đội thi phải trải qua 2 phần thi : Màn chào hỏi, Thi hướng dẫn điều hành một buổi sinh hoạt Sao.
   Ở phần thi thi nhất : Màn chào hỏi, các đội thi đã thể hiện các tài năng của mình dưới hình thức sân khấu hóa : thơ, vè, ca, hò để giới thiệu tên đội, các thành viên, mục đích và thông điệp của đội của mình.

Phần thi thứ nhất của Đội PTS lớp 5A - 4A

Phần thi thứ nhất của Đội PTS lớp 5B - 4B

Phần thi thứ nhất của Đội PTS lớp 5C - 4C

Ở màn thi điều hành sinh hoạt Sao nhi đồng, các PTS thi hướng dẫn sinh hoạt với các chủ điểm và lớp nhi đồng hoàn toàn do bắt thăm. Các chị PTS và các em nhi đồng chuẩn bị cho phần thi hết sức chu đáo, nội dung sinh hoạt sao gần gũi với các em nhi đồng.

PTS lớp 5A-4A hướng dẫn lớp nhi đồng 3B sinh hoạt

PTS lớp 5B-4B hướng dẫn lớp nhi đồng 2B sinh hoạt

PTS lớp 5B-4B gây ấn tượng với Trò chơi: Thỏ nhặt rác

PTS lớp 5C-4C hướng dẫn lớp nhi đồng 1A sinh hoạt

Trong hơn một tiếng làm việc khẩn trương, chương trình đã khép lại với biết bao cung bậc cảm xúc khó tả. Giải Nhất thuộc về PTS lớp 5B-4B, giải Nhì dành cho PTS lớp 5A-4A và giải ba thuộc về PTS lớp 5C-4C.

Cô Nguyễn Thị Xuân Ái - Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường ( từ phải sang) trao giải cho các em

Có thể nói, Hội thi Phụ trách Sao giỏi  năm nay là dịp để đội ngũ Phụ trách Sao của Liên đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; được trau dồi về kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ công tác nhi đồng; tạo sân chơi để các em nhi đồng được thể hiện sau một thời gian sinh hoạt trong Sao của mình.

Hội thi cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các PTS và Sao nhi đồng xuất sắc của liên đội trong công tác nhi đồng; đồng thời là mô hình thực tiễn để giúp các em học sinh thêm hiểu biết về mô hình hội thi Phụ trách sao giỏi.

Hội thi Phụ trách Sao giỏii đã khép lại nhưng những bài học kinh nghiệm, những kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ về công tác nhi đồng vẫn còn lưu lại trong tâm trí của các em phụ trách sao và các em nhi đồng.