00:57 +07 Thứ sáu, 17/08/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Hoạt động NGLL Chào mừng Ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/ 12

Chủ nhật - 25/12/2016 11:16
          Hướng về 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/ 12, Liên đội Trường TH số 1 Phổ Cường tổ chức hoạt động ngoại khóa " Hội chợ học tốt"
          Mở đầu buổi ngoại khóa, các em được thầy Trần Văn Thắng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường có những chia sẻ về ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua chia sẻ của thầy các em đã  cảm nhận lý tưởng cao đẹp của bao thế hệ cha anh đi trước với tinh thần hướng về nguồn cội. Với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống – chúng em kể chuyện về anh Bộ đội cụ Hồ”, các em đã có nhiều câu chuyện kể về những tấm gương anh dũng hi sinh như: Anh Nguyễn Văn Trổi, Chị Võ Thị Sáu… được các em tái hiện lại bằng lời kể chân thực sinh động hấp dẫn, đi vào lòng người một cách cảm động và sâu lắng.
         Từ thái độ biết ơn các anh hùng chiến sĩ các em tự cố gắng học tập tốt hơn nữa. Trong tháng 12 các em đã thi đua học tập tốt để nhận nhiều vé số học tập và tham gia "Hội chợ học tốt". Các  dụng cụ học tập tuy đơn giản nhưng là những món quà vô giá được đổi lấy từ chính những cố gắng của các em. Đây là động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Qua buổi hoạt động ngoại khóa, các em ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh đề sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Thầy Trần Văn Thắng nói về ý nghĩa Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Học sinh chú ý lắng nghe

Em Nguyễn Thị Ngọc Hân lớp 5B kể chuyện và hát về chị Võ Thị Sáu

Gian hàng đã sẵn sàng để đổi quà

Em Nguyễn Diệu LÊ lớp 5B - học sinh duy nhất đạt 04 vé số học tập

Các em háo hức mang vé số đổi quà

Em Võ Hoàng Như Ý - Liên đội trưởng bốc thăm những vé số để chọn ra 10 bạn may mắn được nhận quà từ buổi ngoại khóa

10 em học sinh may mắn nhận được quà từ buổi ngoại khóa